Cách nấu các món ăn ngon từ Tảo Xoắn Đại Việt

Cách nấu các món ăn ngon từ tảo xoắn Đại Việt

Việt Nam được vinh dành là quốc gia sỡ hữu nhiều món ngon hàng đầu thế giới. Từ những món ăn vỉa hè đến những món truyền thống đặc sản của từng vùng miền khác nhau đều vang danh toàn cầu. Trong đó, tảo xoắn Đại Việt tự hào góp phần mang đến những món ăn dinh dưỡng cho mọi người dân Việt Nam trong những bữa ăn hằng ngày. Vậy tảo xoắn phù hợp để chế biến ra những món ăn đặc biệt nào? Cách chế biến ra chúng ra sao? Hãy cùng tảo xoắn Đại Việt tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tảo xoắn Đại Việt có gì đặc biệt?

Tảo xoắn Đại Việt được sản xuất từ giống tảo xoắn Spirulina do GS. TS Nguyễn Lân Dũng (công sự chính của Tảo xoắn Đại Việt) mang từ Pháp về Việt Nam và nuôi trồng trong nhà máy đạt chuẩn Nhật Bản. Do Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt xây dựng tại 2 cơ sở Thanh Hóa và Lạng Sơn.

Là “siêu thực phẩm tốt nhất thế kỷ XXI” bảo vệ sức khỏe toàn dân. Bởi vì giá trị dinh dưỡng ưu việt trong Tảo xoắn Spirulina có tác dụng không chỉ giúp bạn chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể  Mà còn ngăn ngừa các bệnh tim mạch mạch, huyết áp, đau dạ dày, ổn định về đường tiêu hóa, phòng chống ung thư cùng nhiều bệnh khác.

Các món ăn ó thể chế biến từ tảo xoắn

  • Tảo xoắn dùng cho những người ăn kiêng, ăn chay, ăn uống thiếu chất
  • Trẻ em suy dinh dưỡng, thiếu chất
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Người bị bệnh tiêu hóa(bệnh đau dạ dày , đại tràng, ruột kích thích…)
  • Những người lớn tuổi, những người tập dưỡng sinh hay trải qua vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe …
  • Những người nám da , lão hóa da, da đen xạm,…
  • Người muốn tăng cân hay giảm cân.
  • Kem tảo xoắn “thú vui” của người ăn chay
  • Kem tảo xoắn Đại Việt

Cách làm một vài món ăn từ tảo xoắn

  • Bánh quy tảo xoắn:

Nguyên liệu
+ 100g bơ không muối
+ 100g đường
+ 2 quả trứng
+ 2 muỗng canh kem tươi
+ 120g bột mì
+ 1 muỗng cà phê bột nở
+ 5g bột tảo xoắn
+ 60g đậu đỏ.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột mì với bột nở và bột tảo xoắn. Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng trộn đều bơ và đường
Bước 2: Đánh tan trứng. Thêm từng chút một vào hỗn hợp bơ đường, tiếp đó cho thêm kem tươi và trộn đều rồi thêm hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều bằng phới.
Bước 3: Sau khi đánh hỗn hợp mịn, thêm ⅔ phần đậu đỏ vào và trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn có lót giấy nến, rải hết lượng đậu đỏ còn lại lên bề mặt
Bước 4: Nướng bánh này ở nhiệt độ 170 độ trong vòng khoảng 30-40 phút.

  • Sữa chua tảo xoắn Đại Việt: Sữa chua được biết là rất tốt cho sức khỏe. Thêm thành phần tảo xoắn vào sẽ càng làm tăng giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu
+ 1 Lít sữa bò tươi
+ 1 Hộp men sữa chua làm giống,
+ Bột tảo xoắn Nami Elsu hoặc Nami Shine.
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi đun cho tới khi thấy có váng sữa. Sau đó để cho sữa nguội khoảng 38-40 độ thì cho đường tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người.
Bước 2: Cho men sữa chua và bột tảo tảo xoắn vào đánh tan đều lên.
Bước 3: Rót vào cốc cho vào máy làm sữa chua và đợi thưởng thức ngay.
Trong mùa ấm áp của tháng 12 này, để tủ lạnh và thưởng thức cùng người thân và gia đình là ngon nhất.

  • Làm món Hummus Spirulina

Một ngày đẹp trời bạn muốn đổi gió và trải nghiệm với một món ăn Trung Đông thì Hummus là một sự lựa chọn không tồi. Hummus là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Để thêm màu sắc – và chất dinh dưỡng – vào hummus, bạn có thể cho thêm một ít Tảo xoắn vào hỗn hợp. Đây là một công thức dễ dàng cho món khai vị tảo xoắn:

Nguyên liệu
+ 1 lon đậu gà
+ 1 Bột tảo xoắn Nami
+ 2 nhánh tỏi
+ 3 thìa canh (3 tbsp) bơ mè (tahini)
+ 2 thìa canh nước cốt chanh vàng (lemon juice)
+ 2 thìa canh dầu extra virgin olive oil
+ 1 thìa cà phê (1 teaspoon) bột thì là Ai Cập (cumin)
+Một chút muối và tiêu đen
+ 1/4 cup nước luộc đậu gà
Hướng dẫn
Bước 1: Đậu gà ngâm qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng. Ninh đậu gà với nước khoảng 45 phút cho đậu chín mềm. Để đậu nguội (giữ lại nước luộc đậu gà).
Bước 2: Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập.
Bước 3: Cho vào máy xay: đậu gà, bơ mè, tỏi, nước cốt chanh, bột thì là Ai Cập, dầu olive, muối, tiêu đen, và tất nhiên – Tảo Spirulina, sau đó xay nhuyễn. Cho thêm nước luộc đậu gà và xay tiếp. Độ mịn mượt của sốt thì tuỳ theo ý thích của bạn. Nếu thấy sốt đặc thì cho thêm nước luộc đậu gà nhé. Ở đây mình dùng nước luộc đậu gà, không dùng nước lọc, để tăng thêm mùi vị cho món sốt hummus.

  • Mì tươi tảo xoắn Đại Việt

Nếu bạn thích thú với những sợi mì tươi và có chiếc máy làm mì tự động hợp thời trang, hoặc thậm chí máy thủ công cũng được, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sợi mì Spirulina theo cách riêng của bạn. Cho Tảo xoắn Spirulina vào bột mì và sử dụng máy để cán thành sợi mì dinh dưỡng. Ngay cả khi bạn không tự tay làm mì thì bạn vẫn có thể sử dụng nó với với các món mì bằng cách thêm vào nước sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *